Trang chủ > Tin Doanh Nghiệp > Bón phân NPK + Vi lượng Đất hiếm Quỳnh Trang cho lúa mùa

Bón phân NPK + Vi lượng Đất hiếm Quỳnh Trang cho lúa mùa

07/18/2018

Sản xuất lúa vụ mùa diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng, mưa gió bất thường, mưa lớn hay gây ngập úng và gió bão. Trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, nhiệt độ cao lúa sinh trưởng phát triển nhanh cần bón phân lót đủ, bón thúc sớm, kịp thời. Bởi ánh sáng và nhiệt độ cao giúp cây lúa huy động được nhiều dinh dưỡng trong đất nên lượng phân chỉ cần bón bằng 80% so với vụ xuân.

 

Muốn cây lúa khỏe mạnh, phát triển cân đối, chịu được thời gian ngập úng lâu hơn, sau khi ngập úng cây chóng hồi phục nên sử dụng bón phân Doanh Nông chuyên dụng. Lí do, vì gió bão làm xây xát rách lá lúa tạo điều kiện cho vi khuẩn bạc lá xâm nhập gây hại nặng ảnh hưởng lớn tới năng suất lúa đại trà. Phân bón NPK + Vi lượng Đất hiếm Quỳnh Trang khác với một số loại NPK thông thường là ngoài đạm, lân, kali nó còn có các chất trung, vi lượng, cung cấp đầy đủ và cân đối 16 nguyên tố thiết yếu cho cây trồng.

 

Các chất trung, vi lượng giúp cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt, tăng năng suất chất lượng, ngoài ra còn tăng khả năng chống chịu với các điều kiện ngoại cảnh bất thuận của thời tiết và sâu bệnh.

 

Đặc biệt, đối với các giống lúa năng suất cao và giống lúa chất lượng cao muốn phát huy hết tiềm năng phải cung cấp đầy đủ các chất trung, vi lượng (như con nhà giàu khó tính cần phải có thức ăn ngon).

 

Vai trò trung, vi lượng với cây lúa

 

Silic giúp lúa cứng cây hạn chế đổ ngã. Vách tế bào được thấm một màng mỏng silic như một cơ chế rào cản chống lại sự thoát hơi nước giúp cây tăng khả năng chống hạn, úng, nóng; tăng tính kháng sâu đục thân, đạo ôn, khô vằn, bạc lá…

 

Thực tế, sản xuất bón phân chuyên dụng NPK + Vi lượng Đất hiếm Quỳnh Trang cho lúa giúp tăng khả năng chống đổ và giảm tỷ lệ nhiễm bệnh bạc lá rõ rệt vì nó cung cấp đầy đủ silic cho lúa. NPK 20-12-8 + TE+ vi lượng Đất hiếm chuyên bón lót, thúc đẻ nhánh, NPK 20-0-20 + vi lượng Đất hiếm chuyên lúa thúc 3

Biện pháp phòng trừ các loại sâu bệnh có hiệu quả nhất nói chung nhất là bệnh bạc lá là phải bón phân cân đối, không bón đạm muộn, cần cung cấp đủ silic vì nó có tác dụng ngang một loại thuốc chống nấm thông thường. Hơn nữa, bệnh bạc lá chủ yếu dùng biện pháp phòng ngừa là chính vì hiện nay phun thuốc rất kém hiệu quả vì chưa có thuốc đặc hiệu.

 

Magiê khử chua, ém phèn, tăng độ phì của đất, giúp cây tổng hợp protein chuyển hóa các chất dinh dưỡng. Magiê tạo hương vị chất lúa béo ngậy, hạt gạo bóng sáng đẹp, tăng độ pH trong gạo, hạn chế hút ẩm để dễ bảo quản.

 

Ba chất dinh dưỡng rất cần thiết cho lúa chất lượng cao là MgO (Magiê), SiO2 (Silic) và P2O5 (lân). Canxi (vôi) có tác dụng khử chua và trung hòa các chất độc hại như Fe, Al di động khắc phục và ngăn ngừa bệnh nghẹt rễ lúa.

 

Bón phân NPK + Vi lượng Đất hiếm Quỳnh Trang cho cây lúa

 

Các chất vi lượng: Fe, Zn, Cu, Mn, MO, BO… tuy cây cần số lượng ít nhưng rất cần thiết giúp tăng năng suất chất lượng, tăng sức chống chịu.

 

Dùng NPK 20-12-8 + TE+ vi lượng Đất hiếm chuyên bón lót, thúc đẻ nhánh, NPK 20-0-20 + vi lượng Đất hiếm chuyên lúa thúc 3 có tỷ lệ các chất trung lượng cao, có đầy đủ các chất vi lượng trên để bón cho lúa.

 

Ngoài loại phân đa chất dinh dưỡng, phân Doanh Nông là loại lân chậm tan, chỉ tan trong dung dịch axit yếu do rễ cây tiết ra, cây cần đến đâu phân hòa tan đến đó nên hạn chế bị rửa trôi và cố định lân nên tiết kiệm được phân bón. Bón loại lân tan nhanh sau khi bón gặp nước sau 48 giờ phân tan hết nên sẽ bị rửa trôi nhiều. Thực tế hiện nay tình trạng rửa trôi lân làm phú dưỡng nguồn nước là rất nghiêm trọng làm ô nhiễm nguồn nước và môi trường nuôi trồng thủy sản.

 

Bón phân NPK + Vi lượng Đất hiếm Quỳnh Trang của công ty Cổ phần Nông nghiệp Thành Đô lúa chóng bén chân, hạn chế bị chết khi ngập úng, ngoi nước khỏe, sau khi nước ra lúa chóng hồi phục. Cây đẻ nhánh tập trung, nhiều bông, bông to, hạt mẩy, màu sáng đẹp. Đặc biệt, đối với giống lúa chất lượng hay bị bệnh bạc lá diện tích bón phân Quỳnh Trang hầu như không bị nhiễm bạc lá.

Phân bón Thành Đô Lâm Đồng

Phân bón Thành Đô Doanh Nông NPK + Đất hiếm TH Đak Lak